Những kinh nghiệm kinh doanh rau củ quả sạch mà bạn nên biết

Kinh doanh rau củ quả sạch hãy cùng Golifood chia sẻ kinh nghiệm ở trong bài viết này để xem những người có kinh nghiệm đã bán thành công rau sạch như thế nào nhé

1. Tại sao kinh doanh rau sạch là 1 hướng đi thông minh?

Nhìn bề ngoài, ít người tiêu dùng nào biết được rằng những mớ rau xanh mướt kia có phải là rau quả phun kích thích, không an toàn hay không? Nỗi lo của người tiêu dùng khiến họ ngần ngại trước bất cứ lựa chọn nào liên quan đến thực phẩm.

Gần như, quyết định mua thực phẩm của họ giờ đây tuỳ thuộc vào niềm tin với người bán, chứ không có một quy chuẩn nào cụ thể cả. Đó vừa là cái khó, vừa là cái dễ đối với những người muốn kinh doanh cửa hàng rau sạch.

Dễ ở chỗ, khoảng hơn 80% số người tiêu dùng được hỏi sẽ mua rau tại cửa hàng kinh doanh rau sạch nếu họ tin rau đảm bảo an toàn và sẵn sàng trả giá gấp 1,5 – 2 lần để được tiêu dùng rau sạch. Do vậy, kinh doanh cửa hàng rau sạch chẳng lo thua lỗ nếu bạn bán sản phẩm đúng chất lượng và được khách hàng tin dùng.

Khó ở chỗ khi mới mở cửa hàng bán rau sạch bạn cần mất khoảng thời gian từ 6 tháng – 1 năm để xây dựng niềm tin ở khách hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cung cấp 1 dịch vụ kinh doanh rau sạch với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất để chiến thắng các đối thủ cạnh tranh khác và chiếm được lòng tin ở khách hàng. Việc lấy được sự tin tưởng của người tiêu dùng thì không đơn giản phải không?

Vậy để mở cửa hàng rau sạch cần những gì? Bạn hãy theo dõi tiếp bài viết nhé!Kinh nghiệm bán rau sạch ở chợ

 Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng rau sạch

2.1. Mở cửa hàng rau sạch cần lưu ý về bao gói, bao bì, nhãn hiệu sản phẩm

Tất cả sản phẩm rau sẽ được đóng gói bằng túi nilon đóng kín. Trên bao bì bạn cần cung cấp những thông tin sau cho người tiêu dùng:

Về tính chất thương hiệu của sản phẩm gồm: nơi giám sát sản phẩm, quy trình sản xuất rau củ, nơi sản xuất sản phẩm, ngày đóng gói, tên cửa hàng, điện thoại hotline,…Rau được đóng gói với các mức khối lượng khác nhau (300g, 500g, 800g/gói) để người tiêu dùng tuỳ chọn.

Về đặc điểm sản phẩm: Sản phẩm được hình thành và chỉ đạo giám sát bởi các bên: Cơ quan chỉ đạo giám sát (Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội), người sản xuất và nhà phân phối. Dán tem sản phẩm đã được kiểm duyệt và đảm bảo chất lượng.

2.2. Xin giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm của cửa hàng rau sạch

Bước đầu tiên để lấy lòng tin khách hàng là bạn cần có giấy chứng nhận chất lượng cho nơi sản xuất rau sạch cho cửa hàng kinh doanh của bạn nhé. Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền được Bộ Y tế phân cấp quy định, bảo đảm tiêu chuẩn công bố áp dụng đáp ứng các quy định bắt buộc áp dụng đối với sản phẩm.

Trong thời gian đầu kinh doanh rau quả sạch có thể có nhiều người còn nghi ngại về chất lượng sản phẩm của bạn, hãy mời cán bộ của Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng tới kiểm tra chất lượng vào những lúc đông khách, đồng thời thông báo công khai kết quả ngay tại chỗ và trên bản tin của phường. Như vậy uy tín của bạn sẽ nhanh chóng được xây dựng, giúp cho việc kinh doanh rau quả sạch thuận lợi hơn.’

2.3. Bày bán sản phẩm của cửa hàng rau sạch thế nào?

Muốn thực hiện dự án kinh doanh rau sạch tốt, bạn phải nắm được các nguyên tắc về bố trí sản phẩm trong cửa hàng. Với cửa hàng rau sạch, các sản phẩm có một đặc trưng chung là nhanh hỏng và dễ dập, nát nhất là với loại rau ăn thân lá. Kinh nghiệm bày bán sản phẩm cho cửa hàng rau sạch rau rất quan trọng, vì vậy khi mở cửa hàng rau sạch bạn cần đặc biệt lưu ý hai điểm sau:

Rau ăn thân lá được bày bán trên hệ thống giá đựng rau ba tầng, theo từng loại riêng rẽ. Ví dụ: Rau cải xoong, cải canh, cải đông dư, cải tím được xếp cùng một ngăn để người tiêu dùng dễ tìm, dễ lựa chọn.

Rau lấy củ, lấy quả để dưới cùng để không bị lăn, rơi khi di chuyển. Hơn nữa, các loại rau lấy quả như bầu, bí thường có có kích thước lớn, cồng kềnh lên giá trên sẽ chiếm diện tích. Hệ thống các dàn đựng rau sẽ được xếp theo hình chữ U, nhìn từ ngoài vào, ở giữa bày bán các loại rau củ, rau thơm, rau sống,…

kinh-doanh-rau-cu-qua-sach

Cách bày bán sản phẩm trong cửa hàng, siêu thị rau sạch

2.4. Cách thức kinh doanh rau sạch

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, cửa hàng kinh doanh rau củ quả sạch có nhiều hơn một hình thức bán hàng. Ngoài việc mở cửa hàng kinh doanh rau sạch. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh rau củ quả sạch online. Trong quá trình bán hàng tại cửa hàng rau sạch bạn cần lưu ý một số điểm sau nhé:

  • Cố gắng làm cho khách hàng vào mua rau sạch cảm nhận được mọi thứ đều sạch, phục vụ nhiệt tình nhất. Xây dựng thông báo bảng giá rau, củ quả sạch thường xuyên và theo ngày.
  • Hướng dẫn nhân viên nắm được các thông tin liên quan đến sản phẩm: hạn sử dụng, cách bảo quản rau củ quả sạch, cách chế biến (đối với những loại rau củ quả mới, đặc sản của vùng miền).
  • Gây ấn tượng với khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi, đặc biệt lưu ý đến việc cả hàng tồn tại cửa hàng vào cuối ngày. Luôn đảm bảo các quy định về đóng gói, nhãn mác khi khách hàng mua rau sạch tại cửa hàng.

Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Hà Nội Golifood

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch không phải cửa hàng nào cũng đạt chất lượng và uy tín. Nếu còn băn khoăn về những lựa chọn thì Golifood sẽ là lựa chọn hàng đầu khi bạn đang tìm kiếm cửa hàng thực phẩm sạch Hà Nội. Cửa hàng thực phẩm sạch Golifood sẽ cũng cấp cho các bạn những thực phẩm an toàn chất lượng .

Bài viết này nói về những cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội chuyên cung cấp thực phẩm an toàn và uy tín

Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ Golifood để có thể giải đáp thắc mắc về vấn đề thực phẩm sạch. Bài viết trên đã đưa ra cho mọi người về các cửa hàng về thực phẩm sạch đảm bảo tốt nhất , bạn có thể kham thảo và tự lựa chọn riêng cho mình

Xem thêm tại Golifood

Web: https://golifood.com

SĐT:0905291612

Email: admin@golifood.com

blog: https://golifood.livejournal.com/512.html

Nhận xét